Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 đã chính thức khai mạc

Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 đã chính thức khai mạc

Đến với Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016, công chúng đã có dịp tìm hiểu và thưởng thức những món ăn từ cốm như: chè cốm, chả cốm, bánh cốm, rượu cốm, cốm rang, cốm trộn dừa, xôi cốm.

Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thể hiện rõ nét về một làng nghề với sản phẩm thủ công truyền thống tồn tại trong nhiều thế kỷ qua. Với lịch sử lâu đời, người dân Mễ Trì đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm như cốm tươi, cốm sấy, chả cốm, rượu cốm, xôi cốm, bánh cốm… để phân phối cho thị trường Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Ngoài những trò chơi dân gian, các chương trình văn nghệ, triển lãm ảnh và các vật dụng làm cốm qua các thời kỳ cũng được bố trí bài bản, đưa người xem về với không gian của một làng quê ven Hà Nội.

Cũng tại không gian văn hóa này, người xem đã chứng kiến quy trình làm cốm, cách phân biệt các loại cốm qua các cuộc thi làm cốm.

Bên cạnh đó, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 còn là dịp để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của làng nghề và sản phẩm truyền thống qua cuộc trao đổi với các nhà sử học, nhà nghiên cứu văn hóa về Hà Nội.

Theo vietnamtourism.com